Tất cả bài viết

Bạn đã có quỹ dự phòng khẩn cấp?

Từ xa xưa, ông bà ta đã có câu:” Làm khi lành để dành khi đau.”, ý nghĩa của câu tục ngữ này đó là trong cuộc sống, chúng ta không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, mọi biến cố có thể xảy ra với mỗi người trong chúng ta bất cứ khi nào. Ở thời điểm vài trăm năm về trước, tổ tiên của chúng ta đã chuẩn bị những “quỹ dự phòng” trước những biến cố có thể xảy ra trong tương lai…

Về việc hiểu cái bạn cần và cái bạn muốn

Chào các bạn, hôm nay tôi muốn nói về một chủ đề mà rất nhiều người trong chúng ta vẫn chưa phân biệt được, đó là về những thứ chúng ta cần và những thứ chúng ta muốn. Hiểu được bản chất của vấn đề này, bạn sẽ giảm được phần nào áp lực trongContinue reading “Về việc hiểu cái bạn cần và cái bạn muốn”

Thu nhập tự động và hành trình tự do tài chính

Nếu như bạn đang muốn đạt được ước mơ tự do tài chính và thực hiện nghỉ hưu sớm trước độ tuổi nghỉ hưu trung bình ở Việt Nam (60 tuổi ở nam và 55 tuổi ở nữ), bạn cần phải xây dựng được cho mình một nguồn tiền thu nhập tự động.

9 bài học từ nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett

Khi được hỏi rằng ai là người truyền cảm hứng cho tôi về việc đầu tư, tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng đó chính là Warren Buffett. Vị chủ tịch huyền thoại và là CEO của Berkshire Hathaway. Ở thời điểm hiện tại, khi tôi đang viết những dòng này thì WarrenContinue reading “9 bài học từ nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett”

5 kênh Youtube tiếng Việt về đề tài tài chính, tự do tài chính và phát triển bản thân mà bạn nên quan tâm (Phần 1)

Như các bạn đã biết, Youtube là một trong những nguồn thông tin tuyệt vời để học hỏi cũng như cập nhật những kiến thức cũng như thông tin mới nhất về tất cả mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, do tính chất phổ biến cũng như khả năng mở dành cho tất cả mọi người,Continue reading “5 kênh Youtube tiếng Việt về đề tài tài chính, tự do tài chính và phát triển bản thân mà bạn nên quan tâm (Phần 1)”

Các bước đơn giản để thanh toán các khoản nợ cá nhân

Có một sự thật mà bạn phải chấp nhận rằng, trên hành trình chinh phục ước mơ tự do tài chính, không thể có chỗ cho những khoản nợ, kể cả “nợ tốt” hay “nợ xấu”. Việc rơi vào hoàn cảnh nợ nần, sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơnContinue reading “Các bước đơn giản để thanh toán các khoản nợ cá nhân”

10 điều người trẻ cần khắc cốt ghi tâm để đạt được tự do tài chính

Xin chào các bạn, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn 10 điều tôi đúc kết được trên hành trình chinh phục mục tiêu tự do tài chính – nghỉ hưu sớm. Ở thời điểm hiện tại (2021), mục tiêu mà tôi mong muốn vẫn còn là một hành trình khá xa, nhưngContinue reading “10 điều người trẻ cần khắc cốt ghi tâm để đạt được tự do tài chính”

Quy luật 4%

Nếu như tôi nói với bạn rằng có một con số ma thuật, con số có thể khiến bạn đạt được giấc mơ tự do tài chính, con số có thể giúp bạn không cần phải dậy sớm, đi làm mỗi ngày, đến một văn phòng chật hẹp và phải đeo những chiếc mặt nạContinue reading “Quy luật 4%”

Làm thế nào để vượt qua sự trầm cảm?

Đã có bao giờ khi một sáng thức dậy, bạn chỉ cảm nhận được sự trống rỗng, bạn không còn hứng thú để theo đuổi một thứ gì đó trong cuộc sống này? Bạn luôn có cảm giác bất an và chán nản? Nếu như bạn đã từng trải qua những cảm giác này, tôiContinue reading “Làm thế nào để vượt qua sự trầm cảm?”

FIRE là gì? Mục đích ra đời của Vietnam FIRE?

Theo Investopedia, FIRE (Financial Independence/Retire Early) là một phong trào với mục đích đạt được sự tự do về tài chính, cũng như thực hiện việc nghỉ hưu sớm qua các hình thức tiết kiệm cũng như đầu tư. Đây là một phong trào rất được hưởng ứng ở các nước trên thế giới, đặcContinue reading “FIRE là gì? Mục đích ra đời của Vietnam FIRE?”

Loading…

Something went wrong. Please refresh the page and/or try again.


Theo dõi Vietnam FIRE

Đăng ký email để theo dõi những bài viết mới nhất từ Vietnam FIRE.