5 kênh Youtube tiếng Việt về đề tài tài chính, tự do tài chính và phát triển bản thân mà bạn nên quan tâm (Phần 1)

Như các bạn đã biết, Youtube là một trong những nguồn thông tin tuyệt vời để học hỏi cũng như cập nhật những kiến thức cũng như thông tin mới nhất về tất cả mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, do tính chất phổ biến cũng như khả năng mở dành cho tất cả mọi người, không phải kênh Youtube nào cũng đáng để bạn quan tâm. Qua một thời gian theo dõi và sàng lọc, tôi đã chọn ra được những kênh Youtube đem lại giá trị cao, nội dung thực tế, đội ngũ sáng tạo content là những người có kiến thức thật và tầm nhìn dài hạn. Danh sách 5 kênh Youtube sau đây (và sẽ còn được cập nhật) sẽ là một nguồn thông tin bổ ích và có giá trị về chủ đề tài chính, tự do tài chính cá nhân và phát triển bản thân dành cho bạn:

1. Kênh Youtube Tài chính & Kinh doanh

Nguồn: Youtube Tài chính & Kinh doanh

Kênh Tài chính & Kinh doanh ra đời từ năm 2015 và được dẫn chương trình bởi anh Long Phan và anh Nguyễn Minh Tuấn, đây đều là những cá nhân mà theo đánh giá của tôi là rất giàu kinh nghiệm chuyên môn cũng như luôn đem lại những giá trị to lớn và thiết thực cho cộng đồng tài chính. Với lối dẫn chương trình dí dỏm và luôn đi vào trọng tâm vấn đề, kênh Youtube Tài chính & Kinh doanh luôn là một trong những kênh Youtube yêu thích hàng đầu của tôi.

Đánh giá: 10/10

2. Kênh Youtube Chàng-Ngốc-Già (TS. Võ Đình Trí)

Nguồn: Youtube Chàng-Ngốc-Già

Người đứng sau kênh Youtube Chàng-Ngốc-GiàTS. Võ Đình Trí, hiện anh đang giảng dạy và nghiên cứu về tài chính tại IPAG Business School Paris (Pháp), đồng thời là giảng viên của ĐH Kinh tế Tp.HCM (UEH), thành viên Ban Tài chính của Tổ chức AVSE Global. TS. Trí là một người có hiểu biết về kiến thức chuyên môn rất cao, đặc biệt anh có hứng thú với các chủ đề trong Tài Chính Cá Nhân (Đầu Tư, Lập Kế Hoạch Tài Chính, Chi Tiêu v.v..), sự tương quan giữa Sức khỏe Tài chính với Cuộc Sống Tích Cực. Ngoài kênh Youtube Chàng-Ngốc-Già thì anh còn rất hay chia sẻ các thông tin thú vị và tích cực trên Facebook cá nhân của mình.

Đánh giá: 10/10

3. Kênh Youtube Hieu Nguyen

Nguồn: Youtube Hieu Nguyen

Tôi mới phát hiện ra kênh Youtube Hieu Nguyen trong thời gian gần đây qua lời giới thiệu của một người bạn, và ngay lập tức tôi đã bị cuốn vào những content hết sức thú vị của kênh Youtube này. Hieu Nguyen sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, hiện anh đang sinh sống và làm việc tại Úc. Anh là một con người khá thú vị khi đã trải qua rất nhiều các môi trường công việc khác nhau từ ngân hàng, tài chính, start-up cho đến cố vấn của các tập đoàn lớn trên thế giới. Ngoài các video về đề tài tài chính cá nhân, Hieu Nguyen còn tích cực chia sẻ các kinh nghiệm cũng như các bài học về cuộc sống. Bên cạnh kênh Youtube của mình, Hieu Nguyen còn chia sẻ các bài viết tại blog cá nhân, anh đồng thời cũng đang triển khai các khoá học về đầu tư chứng khoán mà theo quan điểm của tôi là rất thực tế và dễ hiểu dành cho người mới.

Đánh giá: 9/10

4. Kênh Youtube The Quoc Khanh Show

Nguồn: Youtube The Quoc Khanh Show

The Quoc Khanh Show là các chương trình của anh Quốc Khánh, nơi cập nhật và chia sẻ về những quan sát, góc nhìn và câu chuyện của anh cùng nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan đến phát triển như đầu tư tài chính, phát triển cá nhân, kinh doanh khởi nghiệp và giáo dục. Đây là một trong những kênh Youtube mà theo đánh giá của tôi là có những khách mời chất lượng, chuyên gia trong nhiều ngành lĩnh vực khác nhau. Các chương trình của The Quoc Khanh Show luôn được thiết kế hết sức bài bản, chuyên nghiệp, và luôn đem lại những giá trị to lớn dành cho những người đam mê về tài chính, đầu tư và kinh doanh.

Đánh giá: 9/10

5. Kênh Youtube Cú Thông Thái – VNInvestor

Nguồn: Youtube Cú Thông Thái – VNInvestor

Kênh Youtube Cú Thông Thái – VNInvestor là một kênh Youtube chuyên làm các video về lĩnh vực thị trường chứng khoán, cách chọn mua các cổ phiếu tiềm năng, kỹ năng phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản…Các video được đầu tư bài bản, sinh động, cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về lĩnh vực thị trường chứng khoán. Nếu như bạn là một người mới bước chân tìm hiểu về thị trường chứng khoán Việt Nam, các thuật ngữ cũng như kiến thức về đề tài chứng khoán thì đây là một kênh Youtube mà bạn không thể bỏ qua.

Đánh giá: 8/10

Trên đây là 5 kênh Youtube về các chủ đề tài chính, tự do tài chính, tài chính cá nhân và phát triển bản thân mà tôi đánh giá là có giá trị về mặt kiến thức cũng như có đóng góp xây dựng cộng đồng. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ cố gắng cập nhật các kênh Youtube mới theo thời gian. Nếu như các bạn biết đến những kênh Youtube bổ ích khác có cùng chủ đề, xin hãy đóng góp và chia sẻ tại địa chỉ: support@vnfire.net hoặc comment ở phía dưới nhé. Còn bây giờ, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: